Năng lượng mặt trời GIẢI THÍCH: Tất cả về năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời GIẢI THÍCH: Tất cả về năng lượng mặt trời

Năng lượng từ mặt trời rơi xuống trái đất chỉ trong 2 giờ (số liệu cách đây thập niên của Nasa là chỉ cần 1 giờ, điều đó chứng tỏ thể giới đã tăng gấp đôi sử dụng năng lượng trong vòng mười năm qua) sẽ nhiều hơn toàn bộ lượng năng lượng mà con người tiêu thụ trong một năm.
Chúng ta có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu năng lượng của Hoa Kỳ bằng cách đặt các tấm pin mặt trời trên chỉ 11,2 triệu mẫu đất, chiếm 0,5% tổng số đất đai Hoa Kỳ.

Hình ảnh dưới đây cho thấy tổng không gian cần thiết, được chia thành ba địa điểm Năng lượng mặt trờiNăng lượng mặt trời GIẢI THÍCH: Tất cả về năng lượng mặt trờiMười hai triệu mẫu Anh là tất cả vùng đất bạn cần để cung cấp năng lượng cho toàn nước Mỹ bằng các tấm pin mặt trời. Nguồn hình ảnh: Good Inc

Sự thật này đã chứng minh: lượng năng lượng đáng kinh ngạc có thể được sản xuất từ ​​năng lượng mặt trời. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu hơn và tìm hiểu thêm về năng lượng mặt trời, cách thức hoạt động và những điều tuyệt vời từ nó.

Biến đổi khí hậu và tầm quan trọng của năng lượng mặt trời

Loài người đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng.

Lối sống của chúng ta phụ thuộc vào việc tiếp cận năng lượng. Nhưng cách chúng ta hiện đang tạo ra năng lượng của mình đang phá hủy hành tinh của chúng ta và khiến tương lai của loài người gặp nguy hiểm. Chúng ta cần thay đổi nhanh chóng cách chúng ta làm năng lượng.

Chuyển sang năng lượng mặt trời là một giải pháp.

Năng lượng, nói chung, đóng một vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại. Hãy suy nghĩ về bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn – công việc, giao thông, giải trí – và thật khó tưởng tượng nếu không có nguồn năng lượng rẻ và dễ tìm.
Cuộc sống hiện đại được xây dựng xung quanh năng lượng. Năng lượng có thể được lấy từ nhiều nguồn, nhưng nguồn năng lượng dồi dào nhất là năng lượng chiếu xuống chúng ta từ mặt trời.

Trong nhiều thế kỷ, chúng ta đã lấy được năng lượng mà chúng ta cần chủ yếu bằng cách đốt nhiên liệu hóa thạch : dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và than đá.

Nhưng loài người giờ đã nhận ra sự nguy hiểm của sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của chúng ta. Việc đốt nhiên liệu hóa thạch giải phóng carbon dioxide (CO2) , đây là nguồn phát thải CO2 hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu. Các cơ quan khoa học hàng đầu – bao gồm cả NASA và IPCC của Liên Hợp Quốc – cảnh báo rằng trừ khi chúng ta nhanh chóng phá vỡ chứng nghiện nhiên liệu hóa thạch, biến đổi khí hậu sẽ gây ra thiệt hại thảm khốc cho hành tinh và mọi thứ trên đó.

Biến đổi khí hậu chỉ là một trong những vấn đề phát sinh từ năng lượng dựa trên hóa thạch. Nó cũng gây ra thiệt hại trước khi sử dụng; quá trình khai thác nhiên liệu hóa thạch đang hủy hoại môi trường và sức khỏe con người .

Một hạn chế quan trọng khác của nhiên liệu hóa thạch là chúng không thể tái tạo; nếu chúng ta tiếp tục sử dụng chúng theo cách chúng ta làm bây giờ, cuối cùng chúng sẽ hết. Rõ ràng là nếu chúng ta muốn các thế hệ tương lai thừa hưởng một hành tinh tương tự như hành tinh chúng ta đang sống hiện tại, chúng ta sẽ phải thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận năng lượng.

Điều này sẽ đòi hỏi một phong trào toàn cầu để biến đổi các hệ thống năng lượng của chúng ta khỏi nhiên liệu hóa thạch và thay thế chúng bằng các nguồn sạch (không khí thải) và tái tạo (bổ sung tự nhiên).

Năng lượng mặt trời là dạng năng lượng sạch và tái tạo hàng đầu

Kết quả là, đã có sự đầu tư chưa từng có vào các nguồn năng lượng sạch. Năng lượng gió, thủy điện và năng lượng từ sinh khối đều thu hút sự chú ý. Nhưng nguồn năng lượng dẫn đầu sự chuyển đổi năng lượng toàn cầu là năng lượng mặt trời.

Trong thập kỷ qua (2010-2020), năng lượng mặt trời nổi lên như một nguồn phát điện mới lớn nhất, đánh bại mọi nguồn năng lượng sạch và dựa trên nhiên liệu hóa thạch khác. Và năng lượng mặt trời sẽ vẫn là nguồn năng lượng sạch mới chiếm ưu thế trong tương lai gần.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, riêng năng lượng mặt trời sẽ chiếm 60% tổng mức tăng trưởng của năng lượng tái tạo trên toàn thế giới cho đến năm 2024. Năng lượng mặt trời GIẢI THÍCH: Tất cả về năng lượng mặt trờiTrên toàn thế giới, nhiều công suất năng lượng mặt trời đang được bổ sung so với tất cả các nguồn năng lượng tái tạo khác cộng lại. Nguồn: Dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, 2019-2023 .


Định nghĩa năng lượng mặt trời: năng lượng mặt trời là gì?

Trước khi đi xa hơn, chúng ta hãy lùi ngược thời gian một chút và xem xét các thuật ngữ mặt trời quan trọng thực sự có nghĩa là gì.

Năng lượng mặt trời có nghĩa là bất cứ điều gì liên quan đến mặt trời. Mặt trời là ngôi sao của hệ mặt trời của chúng ta, và là nguồn gốc của tất cả sự ấm áp và ánh sáng trên hành tinh Trái đất.

Năng lượng mặt trời : là bất kỳ dạng năng lượng nào được khai thác trực tiếp từ các tia mặt trời. Theo thuật ngữ kỹ thuật hơn, nó đề cập đến việc thu bức xạ điện từ mặt trời và chuyển đổi thành năng lượng có thể sử dụng, dưới dạng nhiệt hoặc điện.
Điện mặt trời là một tập hợp con của năng lượng mặt trời. Cách chính mà nó được tạo ra là thông qua hiệu ứng quang điện (PV), đó là nơi các tấm pin mặt trời chuyển đổi bức xạ mặt trời thành điện năng.

Lợi ích của năng lượng mặt trời là gì?

Công nghệ năng lượng mặt trời được sử dụng thực tế trên toàn thế giới cho cả các ứng dụng kết nối lưới và ngoài lưới (không nối lưới). Hệ thống năng lượng mặt trời có nhiều lợi thế so với các công nghệ năng lượng không tái tạo.

Năng lượng mặt trời là cách tốt nhất để tạo ra năng lượng tại nhà

Năng lượng là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta và nhu cầu về nó không ngừng tăng lên. Ngay bây giờ, hầu hết năng lượng được tạo ra trong các nhà máy điện lớn sử dụng nhiên liệu hóa thạch như khí đốt tự nhiên.

Các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng đang phát triển, nhưng vẫn còn bé nhỏ ở cấp độ tiện ích.

Đó là một câu chuyện khác nhau cho năng lượng được sản xuất ở quy mô nhỏ hơn. Khi nói đến thế hệ tại chỗ tại nhà và doanh nghiệp, năng lượng mặt trời hầu như luôn là lựa chọn tốt nhất. Đó là bởi vì năng lượng mặt trời có giá cả phải chăng và dễ dàng lắp đặt.

Đối với hầu hết các chủ nhà, năng lượng họ có thể tạo ra với các tấm pin mặt trời hoạt động rẻ hơn nhiều so với năng lượng họ mua từ công ty điện lực.
Tạo điện tại nhà: Năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng khác

Năng lượng mặt trời GIẢI THÍCH: Tất cả về năng lượng mặt trời

Các nguồn năng lượng khác có thể có ý nghĩa trên một tiện ích hoặc thậm chí quy mô thương mại, nhưng chỉ là quá tốn kém hoặc không thực tế để được lắp đặt tại nhà.

Không đi sâu vào chi tiết, đây là những thiếu sót của các nguồn năng lượng khác ở quy mô dân cư:

Máy phát điện dễ mua và lắp đặt nhưng rất tốn kém khi chạy do chi phí nhiên liệu cao.

Thủy điện yêu cầu phải có dòng sông (suối) nước chảy qua ngôi nhà (làng) của bạn – và chi phí trả trước rất cao.

Gió đòi hỏi gió tốc độ cao nơi bạn sống – và tua-bin cũng đắt tiền.

Nhiên liệu cho năng lượng mặt trời là miễn phí

Bạn không phải trả tiền để sử dụng ánh sáng mặt trời. Tất cả những gì bạn cần là một mái nhà hoặc không gian mở tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bạn sẽ có quyền tiếp cận vào nguồn nhiên liệu hàng ngày miễn phí cho hệ thống năng lượng mặt trời của bạn.

Đây là một lợi thế lớn so với máy phát điện và các nguồn điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch khác, trong đó nhiên liệu là một chi phí liên tục và luôn thay đổi.

Và khi bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà nó thực sự giống như một nhà máy điện sản xuất ra điện mỗi ngày không ngừng nghỉ và bạn không cần đổ nhiên liệu cho nó, có nắng là có điện. Thậm chí trời mưa cũng có điện tuy nhiên sẽ ít hơn khi trời nắng.

Năng lượng mặt trời có sẵn ở khắp mọi nơi

Mặt trời tỏa sáng khắp thế giới. Mặc dù có một số vị trí nhận được nhiều ánh nắng mặt trời hơn các vị trí khác, hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời có thể tạo ra nguồn năng lượng dồi dào ở hầu hết mọi nơi.
Có được điều này: các bang có mùa đông tương đối lạnh, tối, như New Jersey, Massachusetts và New York đều nằm trong số 10 bang hàng đầu về năng lượng mặt trời. Điều này là do các chính sách ủng hộ năng lượng mặt trời tuyệt vời và thực tế là họ có thể sản xuất và bán rất nhiều năng lượng trong mùa hè.
Ở Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là có tiềm năng rất lớn để phát triển điện năng lượng mặt trời không chỉ miền trung, miền nam mà ngay cả các tỉnh phía bắc, vì dẫu sao nó vẫn tốt hơn hầu hết các nước châu âu nơi mùa đông kéo dài và tuyết rơi dày nhưng vẫn rất phát triển điện mặt trời. Vậy miền bắc Việt Nam tại sao không?

Năng lượng mặt trời có thể được tạo ra ở bất cứ đâu – ngay cả ở những nơi có núi và tuyết.

Các tấm pin mặt trời tồn tại trong một thời gian dài

Tấm năng lượng mặt trời rất bền. Rất hiếm khi nó ngừng hoạt động; chúng có tỷ lệ thất bại chỉ 0,05% mỗi năm. Và chúng được chế tạo để chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa đá và gió tốc độ cao.

Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp bảo hành 25 năm cho sản lượng pin mặt trời. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng hầu hết các tấm pin mặt trời sẽ sản xuất điện trong 30-40 năm.

Thật dễ dàng để mở rộng một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Các hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời là dạng mô-đun, có nghĩa là có thể thêm, bớt hoặc thay đổi hệ thống ngay cả sau khi được lắp đặt. Các hệ thống có thể bắt đầu nhỏ và phát triển khi nhu cầu năng lượng của bạn tăng lên hoặc ngân sách của bạn cho phép.

Tấm pin mặt trời không gây tiếng ồn:

Các hệ thống năng lượng mặt trời không có bộ phận chuyển động, vì vậy chúng không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào khi chúng tạo ra năng lượng. Và chúng hoàn toàn im lặng vào ban đêm, vì sau đó không có năng lượng nào được tạo ra.

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Nó gần giống như phép thuật – sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời xung quanh chúng ta và biến nó thành một nguồn năng lượng có thể chạy các thiết bị điều hòa, quạt, nồi cơm điện, bếp từ, bơm nước, bàn ủi, tủ lạnh và thậm chí cả xe điện. Vậy, làm thế nào để nó hoạt động?

Các thiết bị cần thiết để tạo ra năng lượng mặt trời :

Chúng ta hãy xem tất cả các thành phần chính của một hệ thống điện mặt trời.

Một tế bào năng lượng mặt trời là một thiết bị điện có chứa một loại vật liệu bán dẫn – thường silicon – sản xuất điện khi ánh sáng mặt trời chiếu vào nó. Năng lượng được sản xuất bởi pin mặt trời là dòng điện trực tiếp (DC).

Một tấm pin mặt trời là một tập hợp các pin mặt trời được gắn với nhau trong một khung và được phủ trong lớp kính cường lực. Thường có 60-72 cells hoặc 144 cells trong mỗi bảng năng lượng mặt trời riêng lẻ. Các tấm pin mặt trời còn được gọi là tấm pin quang điện (PV) hoặc mô-đun năng lượng mặt trời.

Một mảng năng lượng mặt trời gồm nhiều tấm pin mặt trời được nối với nhau.

Các thành phần của một hệ thống bảng năng lượng mặt trời :

Một hệ thống bảng năng lượng mặt trời là thiết lập hoàn chỉnh cung cấp điện mặt trời có thể sử dụng. Nó tạo và truyền năng lượng ở dạng sẵn sàng để sử dụng, lưu trữ hoặc xuất ra lưới. Nó có thể bao gồm một hoặc nhiều mảng và được kết hợp với các thiết bị đi kèm như bộ inverter (biến tần mặt trời) thiết bị đóng cắt DC, đóng cắt AC, chống sét, giá đỡ, hệ thống dây điện, phụ kiện lắp đặt…v.v.

Các biến tần năng lượng mặt trời (inverter) là một phần quan trọng nhất của một hệ thống năng lượng mặt trời sau các tấm pin mặt trời. Công việc của biến tần là nhận nguồn DC được tạo ra bởi mảng năng lượng mặt trời và biến nó thành điện xoay chiều có thể được sử dụng tại chỗ hoặc phát vào lưới điện.

Làm thế nào để năng lượng mặt trời làm việc với lưới điện?

Hệ thống năng lượng mặt trời tương tác với lưới điện khác nhau tùy thuộc vào quy mô của dự án.
Năng lượng mặt trời quy mô tiện ích và lưới điện

Các nhà máy năng lượng mặt trời (còn được gọi là trang trại năng lượng mặt trời) thường được sở hữu bởi các công ty tiện ích, hoặc được xây dựng cho mục đích bán sản phẩm của họ cho các lưới tiện ích. Điều đó có nghĩa là năng lượng chỉ chạy theo một hướng, tức là từ nhà máy điện mặt trời đến lưới điện.

Điện mặt trời gia đình và lưới điện

Hệ thống năng lượng mặt trời gia đình thì khác, dòng điện có thể di chuyển theo hai chiều; nhà có thể bán điện cho lưới điện, nhưng cũng có thể mua điện từ nó khi cần.

Mối quan hệ mua-bán hai chiều này có nghĩa là một ngôi nhà có năng lượng mặt trời không cần nguồn tạo dự phòng. Khi mặt trời không chiếu sáng, họ chỉ có thể nhập (mua) điện từ lưới điện. Điều đó cũng có nghĩa là không cần bình lưu điện đắt tiền – khi các tấm sản xuất quá nhiều năng lượng, đơn giản là nó có thể được bán cho lưới điện thông qua điện kế đo đếm hai chiều thay thế cho điện kế chỉ đo đếm một chiều hiện nay.

=>Xem Video giải thích cách hệ thống năng lượng mặt trời kết nối lưới hoạt động để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà 

Các ứng dụng khác cho năng lượng mặt trời :

Cho đến thời điểm này trên blog, chúng tôi hầu như chỉ tập trung vào năng lượng mặt trời được sản xuất từ ​​các tấm pin mặt trời quang điện. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là có nhiều cách khác để sử dụng năng lượng mặt trời.

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về các công nghệ năng lượng mặt trời quan trọng khác.

Thiết kế năng lượng mặt trời thụ động (còn gọi là sưởi ấm và làm mát mặt trời)

Thiết kế năng lượng mặt trời thụ động sử dụng các yếu tố cấu trúc của một tòa nhà để làm nóng và làm mát nó, trong nỗ lực giảm sử dụng các thiết bị tiêu thụ cao như HVAC.
Với thiết kế năng lượng mặt trời thụ động, bạn sẽ cần tính đến các yếu tố sau để có một dự án thành công:

Xem xét cẩn thận về khí hậu địa phương;

Tài nguyên năng lượng mặt trời; và

Định hướng xây dựng và cảnh quan.

Nước nóng năng lượng mặt trời (còn gọi là nhiệt mặt trời)

Thêm nước nóng năng lượng mặt trời, hoặc hệ thống nhiệt mặt trời vào nhà có thể tương đối dễ dàng và là cách hiệu quả nhất để kết hợp năng lượng tái tạo vào cuộc sống của bạn.

Một hệ thống được thiết kế phù hợp hoạt động hiệu quả bất kể nhiệt độ bên ngoài, và khi được sử dụng cùng với khí dự phòng hoặc lò sưởi điện, cung cấp nước nóng dồi dào trong khi cắt giảm tới 80% mức sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Năng lượng mặt trời nấu ăn

Nấu ăn bằng năng lượng mặt trời là một sự thay thế khả thi và là một trong những ví dụ đơn giản nhất của công nghệ năng lượng mặt trời. Lò năng lượng mặt trời có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu và có khả năng đạt nhiệt độ 400 độ f trở lên.

Năng lượng mặt trời tập trung (CSP)

Cả hai công nghệ này đều tương tự nhau, vì chúng sử dụng gương hoặc ống kính đặc biệt để phóng to / tập trung ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng giữa chúng.

Tập trung quang điện (CPV) là một công nghệ điện mặt trời. Một CPV chuyển đổi ánh sáng phóng đại thành điện năng thông qua việc sử dụng pin mặt trời.

Năng lượng mặt trời tập trung (CSP) là một công nghệ nhiệt mặt trời (còn được gọi là nhiệt điện mặt trời hoặc nhiệt điện mặt trời) sử dụng ánh sáng phóng đại để tạo ra nhiệt. Nó chạy một tuabin hơi chạy bằng máy phát điện, sản xuất điện.

Cả hai công nghệ chỉ khả thi ở quy mô tiện ích.

Thành công về mặt trời của Bill Gates: Năng lượng mặt trời tập trung Heliogen

Vào tháng 11 năm 2019, một công ty bí mật có tên Heliogen đã đưa ra một thông báo lớn. Công ty – được hỗ trợ bởi tỷ phú sáng lập Microsoft Bill Gates – đã sử dụng Năng lượng mặt trời tập trung để đạt được nhiệt độ cao kỷ lục hơn 1.800 độ fahrenheit.

Bước đột phá đã đạt được bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu hóa các chuyển động của gương mặt trời, từ đó cung cấp lượng ánh sáng mặt trời phóng đại (hay còn gọi là tập trung).

Công nghệ này có thể đóng một vai trò trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nhiệt độ cực cao mà nó tạo ra là lý tưởng cho các ngành công nghiệp phụ thuộc vào nhiệt như vậy – như sản xuất xi măng – chịu trách nhiệm cho tỷ lệ phát thải carbon toàn cầu cao.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng năng lượng mặt trời trong cuộc sống của bạn?

Từ việc đọc blog này, bạn sẽ biết rằng năng lượng mặt trời là một công nghệ đa năng với nhiều ứng dụng. Điều này bây giờ đưa chúng ta đến câu hỏi tiếp theo:

Làm thế nào bạn có thể áp dụng những lợi ích của năng lượng mặt trời vào cuộc sống của chính bạn?

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi đó. Đã qua rồi cái thời mà các thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời duy nhất trên thị trường là máy tính cầm tay và đồng hồ đeo tay! Những cải tiến trong công nghệ pin mặt trời có nghĩa là thiết bị năng lượng mặt trời có thể được chế tạo nhẹ hơn, rẻ hơn và mạnh hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số ứng dụng tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Bộ dụng cụ năng lượng mặt trời và máy phát điện

Nếu bạn là một người yêu thích cắm trại, đi bộ đường dài hoặc đam mê ngoài trời, giờ đây bạn có rất nhiều lựa chọn năng lượng mặt trời. Bộ dụng cụ pin mặt trời 100 watt có thể cầm tay, dễ sử dụng và là nguồn năng lượng tuyệt vời cho RV hoặc những người thích cắm trại ngoài trời.

Nếu bạn cũng muốn có nguồn điện dự phòng, thì hãy xem xét các máy phát điện chạy bằng năng lượng mặt trời .

Bộ sạc điện thoại sử dụng năng lượng mặt trời

Đối với những người chỉ muốn giữ điện thoại của họ còn sống khi họ đang di chuyển, hãy xem danh sách sáu bộ sạc điện thoại năng lượng mặt trời tốt nhất hiện có.

Các sản phẩm quà tặng năng lượng mặt trời

Và nếu bạn đang tìm kiếm các thiết bị thú vị cho bạn bè hoặc người thân, hãy xem blog của chúng tôi về những món quà tuyệt vời dùng năng lượng mặt trời.

Các ứng dụng khác sẽ bùng nổ nhanh chóng mà bạn sẽ chứng kiến trong tương lai gần như : đèn năng lượng mặt trời, tưới tiêu bằng năng lượng mặt trời, thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời, máy bay sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời….

Hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn = tiết kiệm cao nhất

Nếu bạn là chủ nhà muốn tiết kiệm tiền – và giảm lượng khí thải carbon trong quá trình dài – bạn nên nghiêm túc xem xét việc lấy tấm pin mặt trời trên mái nhà.

Ngay bây giờ là một thời điểm tuyệt vời để lắp năng lượng mặt trời. Nhờ sự giảm giá lớn do ảnh hưởng của Virus China làm các hãng pin đang bị ứ đọng hàng hóa vì vậy các tấm pin mặt trời đang rẻ hơn bao giờ hết.
Nếu hồi năm hệ thống 3 KWp (mỗi tháng tạo ra trên 360 Kwh) có giá khoảng 69 triệu cho dòng phân khúc khá gồm các tấm pin cấp 1 (Top 10) biến tần Korea thì giờ đây giá tại PTVGROUP chỉ còn khoảng 51 triệu (chương trình này chỉ khuyến mãi trong tháng 3 và tháng 4 nằm 2020), nếu sử dụng biến tần Đức thì giá cũng chỉ còn 59 triệu.

=> Tải báo giá hệ 3KWp tại đây

=> Tải thiết kế hệ 3KWp tại đây

Đặc biệt hiện nay PTVGROUP đang có gói khuyến mãi cho gói 4,14KWp (mỗi tháng trên 480 KWh) chỉ có giá trọn gói là 69 triệu.

=> Tải báo giá hệ 4.14KWp tại đây

=> Tải thiết kế hệ 4.14KWp tại đây

Nếu cần thêm thông tin xin đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua tổng đài:

1900 7225

By PTVGROUP

7 thoughts on “Năng lượng mặt trời GIẢI THÍCH: Tất cả về năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Chat ngay